Monday, 17/02/2020 - 03:19|
Chúc mừng năm mới 2020.

Hoạt động kể chuyện lớp 2 Tuổi

Kể chuyện và nghe kể chuyện là sinh hoạt văn hóa tinh thần có từ xa xưa trong lịch sử hình thành và phát triển của nhân loại. Bằng hình thức truyền miệng, các câu chuyện dân gian sớm đến với trẻ em và được coi là những trang sách giáo khoa đầu đời. Được nghe kể và kể lại những câu chuyện là nhu cầu thiết yếu trong đời sống tinh thần của trẻ thơ. Hình thành, nuôi dưỡng và phát triển hứng thú kể chuyện ở trẻ em là gieo những hạt giống tâm hồn để phát triển toàn diện, đáp ứng niềm khát khao giản dị, trong sáng của tuổi thơ.

Biết được tầm quan trọng của việc kể chuyện và truyện đối với trẻ, các cô giáo lớp 2TB đã thường xuyên tổ chức các hình thức kể chuyện nhằm thu hút sự chú ý của trẻ nhằm phát triển ngôn ngữ, tình cảm xã hội cho trẻ.

Với câu chuyện “Đôi bạn nhỏ” cô giáo hóa thân vào nhân vật “gà con, vịt con”; hay với chuyện: “Thỏ con không vâng lời”  các bé được bắt chước giọng điệu của các nhân vật: Thỏ mẹ, thỏ con, bướm vàng. Tạo cho các bé sự thích thú khi mở đầu hoạt động kể chuyện. Bằng giọng kể trầm ấm, diễn đạt được đầy đủ giọng điệu của các nhân vật, cô giáo đã thu hút được sự chú ý lắng nghe của trẻ. Tiếp đó cô kể chuyện qua màn hình nhỏ trẻ rất hứng thú.Sau đó cô kể cho trẻ nghe bằng hình thức cho trẻ xem kịch rối rất vui nhộn là những hình ảnh các nhân vật được cô làm ngộ nghĩnh, đáng yêu. Sau khi được nghe cô giáo kể câu chuyện thật hấp dẫn, các bé cùng nhau trả lời những câu hỏi xung quanh câu chuyện và được tham gia trò chơi vui nhộn. Câu chuyện đã giúp các bé biết được tên các nhân vật trong truyện, tình cảm của các bạn đối với nhau. Quan trọng hơn là trẻ được phát triển ngôn ngữ thông qua việc trả lời câu hỏi và bắt chước tiếng kêu của các nhân vật; Rèn luyện phát triển tình cảm xã hội. Đồng thời rèn nề nếp thói quen trong giờ hoạt động cho trẻ.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động kể chuyện

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 188
Tháng 02 : 4.477
Tháng trước : 9.282
Năm 2020 : 13.759
Năm trước : 30.101
Tổng số : 43.860