Tuesday, 25/02/2020 - 07:36|

Phát động phong trào thi đua đợt 3 năm học 2019-2020

THI ĐUA ĐỢT III NĂM HỌC 2019- 2020

( Từ ngày 16/01 đến ngày 26/03/2019)

CHỦ ĐỀ: THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CSVN, NGÀY QTPN VÀ NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCSHCM

1/Chương trình 1:

- Đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp; Chăm lo đời sống cho đoàn viên, xây dựng mối quan hệ hài hoà, ổn định tạo động lực nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục.

- Tổ chức tuyên truyền về ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 03/02; ngày QTPN 08/3; ngày thành lập Đoàn Thanh niên CSHCM 26/3

- Làm tốt công tác trợ giúp cho giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đột xuất( Nếu có), thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết nguyên đán 2020.

- Thăm hỏi, động viên, chia sẻ với đoàn viên ốm đau, hiếu, hỉ kịp thời.

- Giải quyết kịp thời các chế độ: Lương, thưởng, chế độ nghỉ ốm, thai sản, chế độ thâm niên cho đoàn viên.

- 100% CB,GV, NV, NLĐ trong nhà trường nêu cao ý thức, trách nhiệm xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, nhất trí.

- Tiếp tục xây dựng quỹ khuyến học, quỹ trợ giúp khó khăn & chi theo quy chế, đóng góp các loại quỹ đúng thời gian quy định.

2/ Chương trình 2:

- Các đ/c CB,GV, NV, NLĐ chú ý quan tâm rèn luyện, tu dưỡng về đạo đức, lối sống của nhà giáo, thực sự là tấm gương sáng cho học sinh, đồng nghiệp.

- Thực hiện tốt việc tham gia học tập nghị quyết, Luật phòng chống cháy nổ, Phòng chống tệ nạn xã hội thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của nhà trường, của địa phương.

- Ký cam kết thực hiện các quy định liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, phòng cháy chữa cháy và ATGT trong dịp tết nguyên đán 2020.

- Thực hiện tốt bộ tiêu chí thực hành áp dụng quan điểm lấy trẻ làm trung tâm trong trường mầm non.

- Động viên và tạo điều kiện cho giáo viên tổ chức tốt ngày hội xuân cho trẻ

- Phấn đấu thao giảng 100% đạt loại tốt, ứng dụng CNTT trong giảng dạy.

- Tổ chức đầy đủ các hoạt động trong ngày đạt chất lượng, phấn đấu thanh kiểm tra 100% trở lên đạt loại Khá- Tốt.

- Tích cực tham gia làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ các hoạt động của trẻ

- Động viên & tạo điều kiện cho giáo viên tự học để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và đi học nâng chuẩn.

3/ Chương trình 3:

- 100% CB,GV, NV, NLĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn.

- Phong trào" Dạy tốt- Học tốt": Tích cực tham gia phong trào trang trí lớp, làm đồ dùng, đồ chơi phục vụ các hoạt động của trẻ. Tổ chức đầy đủ các hoạt động trong ngày có chất lượng

- Phong trào" XD trường học thân thiện, học sinh tích cực": Tham gia trồng, chăm sóc cây trong khuôn viên nhà trường, tạo môi trường an toàn, thân thiện. Thương yêu, tôn trọng, đối sử công bằng với trẻ, xây dựng mối quan hệ tốt với phụ huynh.

- Cuộc vận động " Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo". Nghiêm túc thực hiện giờ nào việc nấy, không sử dụng điện thoại trong khi tổ chức các hoạt động cho trẻ.

- Nghiêm túc thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về Đấy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Phong trào" Xây dựng gia đình, cơ quan văn hoá": Nghiêm chỉnh chấp hành các quy định cuả nhà trường, của địa phương nơi cư trú.

- Phong trào thi đua “Phụ nữ 2 giỏi"

4/ Chương trình 4:

- Tích cực tham gia sinh hoạt công đoàn, tham gia đóng góp ý kiến để xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

- Thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường, không có giáo viên vi phạm quy chế. Các đ/c Đảng viên gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động.

- Làm tốt công tác phát triển đảng viên mới, tiếp tục giúp đỡ các đ/c đoàn viên ưu tú đã giới thiệu cho chi bộ.

- Thực hiện đầy đủ chế độ thông tin, báo cáo kịp thời, chính xác.

5/ Chương trình 5:

Tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các hoạt động giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Tham gia đóng góp quỹ tham quan, du lịch đúng thời gian quy định.

Trên đây là phát động thi đua đợt 3 với Chủ đề: Thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đảng CSVN, ngày QTPN và ngày thành lập ĐTNCSHCM năm học 2019-2020, đề nghị các đoàn viên công đoàn trong nhà trường nghiêm túc thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có điều gì vướng mắc thì trực tiếp trao đổi BCH công đoàn để có biện pháp giải quyết kịp thời./.

TM. BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN

Trịnh Thu Hậu