Monday, 17/02/2020 - 01:56|
Chúc mừng năm mới 2020.

Hoạt động lễ hội cho trẻ lớp 3 tuổi C tại trường Mầm non Phú Lạc

Tổ chức ngày hội, ngày lễ trong trường mầm non là một hoạt động trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ. Nó có vai trồ quan trọng góp phần phát triển trí tuệ, thể chất và chính là nội dung của việc giáo dục thẩm mỹ cho trẻ. Hoạt động ngày hội, ngày lễ là hình thức giúp trẻ thâm nhập vào cuộc sống xã hội trong những thời điểm có ý nghia nhất để giáo dục truyền thống và mang lại niềm vui, niềm tự hào cho trẻ. Bên cạnh đó, thông qua việc tham gia vào các hoạt động ngày hội, ngày lễ trẻ được ôn luyện củng cố kiến thức,kỹ năng đã học, rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, sự đoàn kết, chia sẻ cùng bạn bè. Thực hiện kế hoạch mà nhà trường đề ra, cô và trẻ lớp 3 tuổi C đã xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện để chuẩn bị chu đáo cho việc tổ chức ngày hội, ngày lễ được thành công tốt đẹp.

- Đối với ngày 20/10, ngày 20/11; Cô và trẻ đã tập luyện các tiết mục văn nghệ,vẽ tranh, tô màu để chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và ngày Nhà giáo Việt Nam. Các con đã biết được ngày 20/10 hằng năm là ngày kỷ niệm của bà, của mẹ, ngày 20/11 là ngày kỷ niệm của thầy cô giáo. Các con cũng hiểu hơn về công việc hằng ngày của bà, của mẹ, của cô giáo để từ đó thêm yêu thương, chia sẻ ,gắn kết hơn với những người trực tiếp chăm sóc các con mỗi ngày.

                              Ảnh: Cô và trẻ lớp  3 tuổi C trong ngày 20/11

- Đối với ngày 22/12_ ngày thành lập quân đội nhân dân Việt nam: Cô và trẻ đã cùng nhau múa hát, kể chuyện, đọc thơ về các chú bộ đội. Các con đã biết được một năm có ngày 22/12 là ngày truyền thống của các chú bộ đội. Các con được tập làm các chú bộ đội tý hon, được biết công việc vất vả, khó khăn mà các chú bộ đội phải trải qua mỗi ngày.Từ đó giúp các con biết yêu quý, kính trọng các chú bộ đội cũng như  bồi đắp ước mơ cho các con sau này lớn lên sẽ trở thành những người con có ích cho quê hương, đất nước.

 

 

                           Ảnh: Các bạn nhỏ lớp 3 tuổi C tập làm các chú bộ đội

 - Tổ chức Hội khỏe Măng non lần 1 và ngày Tết Noen : Hội khỏe Măng non đã trở thành một sân chơi vô cùng bổ ích cho trẻ. Ở sân chơi ấy các con được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống. Thông qua các trò chơi vận động, trò chơi dân gian trẻ đã mạnh dạn, tự tin hơn và quan trọng nhất là các con đã ý thức được rằng đoàn kết chính là sức mạnh của tập thể. Các con cũng đã vô cùng hào hứng trong ngày lễ Noen: được thấy cây thông Noen, được ông già Noen tặng quà, được biết một năm mới đã bắt đầu.
            

 Tổ chức ngày hội, ngày lễ cho trẻ đã trở thành một hoạt động không thể thiếu trong hoạt động học tập và vui chơi của trẻ. Được sự tổ chức,giúp đỡ của nhà trường,các bạn nhỏ lớp 3 tuổi C đã có những trải nghiệm vô cùng thú vị.Qua việc tổ chức ngày hội ngày lễ đã giúp cho các bạn nhỏ  nhận thức đầy đủ hơn về  truyền thống văn hóa của dân tộc. Các con có thêm kiến thức ,kỹ năng sống và quan trọng nhất là các con đã mạnh dan hơn, tự tin và tự lập hơn trong một thế giới mà càng ngày càng nhiều biến động như hiện nay.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 188
Tháng 02 : 4.474
Tháng trước : 9.282
Năm 2020 : 13.756
Năm trước : 30.101
Tổng số : 43.857